“Thương Tổ Quốc, em hãy đợi

Hết dịch rồi, anh sẽ lại về thôi…”

Dịch viêm đường hô hấp cấp ( Covid – 19 ) do chủng mới virut Corona ( SARS-CoV-2) gây ra vẫn tiếp tục lan rộng khi xuất hiện tại hơn 200 quốc gia. Theo các chuyên gia, dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, sẽ không thể dễ dàng được kiểm soát trong một sớm một chiều. Vì vậy, cộng đồng, bản thân mỗi người cần đối diện với những thử thách này với sự tích cực và lạc quan.

Những ngày qua, trong cơn “khủng hoảng” tinh thần lẫn vật chất, về sự mong manh của sự sống con người trước dịch bệnh. Thật may mắn khi chúng ta vẫn luôn nhìn thấy những hình ảnh cảm động: Các bác sĩ, các điều dưỡng viên, sinh viên tình nguyện từ các trường Y không quản an nguy của bản thân, xông pha nơi tuyến đầu. Trái tim và sứ mệnh của người thầy thuốc không cho phép họ sợ hãi, lùi bước trước khó khăn.

Những Chiến sĩ áo trắng – họ có thể là cha – mẹ, anh – em, người hàng xóm, là người bạn cùng lớp hay một người xa lạ mà bạn chưa từng gặp, họ đã sống trọn với sứ mệnh của mình.

Ngay lúc này, lòng tốt của mỗi người dân Việt Nam, ý thức bảo vệ chính mình, bảo vệ gia đình của mỗi người, dù là nhỏ nhất cũng vô cùng ý nghĩa, giúp người Chiến sĩ áo trắng ấy tiếp thêm sức mạnh và niềm tin. Trong cuộc chiến này, chúng ta cần sự lạc quan, tin tưởng, sự góp sức về cả vật chất lẫn tinh thần và chúng ta cần sự đồng lòng. Hãy cùng DSC Việt Nam chung tay góp sức vào cuộc chiến với Covid-19.