Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho rằng tình hình dịch bệnh trên địa bàn sẽ diễn biến phức tạp, khó lường trong khoảng 15 ngày tới. Đây là khoảng thời gian có nhiều nguồn lây nhiễm, trong đó có nguồn lây nhiễm từ quá trình tiếp nhận công dân về từ các nước có dịch.

Về số lượng công dân từ vùng dịch về, chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho biết tình hình cách ly phòng ngừa có thể lớn hơn nhiều trong thời gian tới khi có hơn 10.000 - 15.000 trường hợp về nước.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cũng đặc biệt lưu ý về nguy cơ khi trên địa bàn TP đang có 1,4 triệu người từ 60 tuổi trở lên. "Từ nay đến 31-3, mọi người cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế ra đường vì nguồn lây nhiễm đang ẩn nấp trong cộng đồng. Các trường hợp có bệnh nền thì cố gắng hạn chế đi lại"


Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19 các bạn ghi nhớ các chỉ dẫn đơn giản sau:

  • Đeo khẩu trang khi rời khỏi nhà, khi trò chuyện, gặp gỡ người khác...
  • Rửa tay thật sạch và thường xuyên bằng xà phòng (xả dưới nước trong ít nhất 20s). Nếu ko có nước thì tạm thời dùng dung dịch rửa tay khô sát khuẩn, sau đó rửa lại với xà phòng và nước.
  • Tránh đưa tay lên vùng mặt (dù đã rửa tay hay chưa) gồm: mắt, mũi, miệng.
  • Ko chạm trực tiếp tay vào vòi nước, nút bấm thang máy, cửa ra vào, tay vịn cầu thang... Có thể dùng khăn giấy (mang theo) hoặc tệ lắm là cùi chỏ.
  • Hãy giao tiếp trực tuyến thay cho trực tiếp (trò chuyện, họp hành...). Giảm các hoạt động, thể thao, giao lưu xã hội nơi có nhiều người. Và nếu bạn thật sự cần gặp trực tiếp, hãy đứng cách xa nhau 2m.
  • Ở nhà nếu cảm thấy ko khoẻ. Khi sốt, ho và khó thở, hãy gọi hotline 19009095 để được hướng dẫn các bước tiếp theo và được hỗ trợ đầy đủ nhất.

Hãy cùng DSC Việt Nam chung tay chống lại dịch Covid-19.