Kỹ thuật tiêm, truyền tĩnh mạch được thực hiện bằng kim luồn ngoại vi là phương pháp tiêm, truyền tĩnh mạch sử dụng loại kim làm bằng ống nhựa mềm luồn vào trong lòng tĩnh mạch.

Đưa thuốc vào cơ thể người bệnh bằng đường tiêm là một kỹ năng cơ bản và quan trọng của người điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh. Có nhiều cách để đưa thuốc vào cơ thể người bệnh như: đường uống, đường tiêm (dưới da, trong da, bắp thịt, và tĩnh mạch) v.v... Mỗi đường tiêm có những lợi ích khác nhau tùy thuộc vào tính chất dược lý của thuốc đưa vào cơ thể và tình trạng bệnh của người bệnh. Tiêm/ truyền tĩnh mạch là phương pháp đưa thuốc, dịch, chất dinh dưỡng vào cơ thể người bệnh một cách nhanh chóng, giúp thuốc hấp thu vào tổ chức và phát huy tối đa tính năng tác dụng và mang lại hiệu quả điều trị cao.

Kim luồn ngoại vi là phương pháp tiêm, truyền tĩnh mạch sử dụng loại kim làm bằng ống nhựa mềm luồn vào trong lòng tĩnh mạch. Kim luồn có thể đi sâu và cố định chắc chắn vào trong lòng mạch, đầu kim luồn không sắc nhọn, nên nó không có khả năng đâm xuyên qua thành mạch, đặc biệt, trong trường hợp người bệnh giãy giụa. Kim luồn được sử dụng trong những trường hợp người bệnh có chỉ định cần phải tiêm, truyền nhiều lần trong ngày hoặc phải duy trì việc tiêm truyền tĩnh mạch nhiều ngày. Tính ưu việt trên của kim luồn đã khắc phục được nhược điểm của kim sắt (gây chệch ven, xuyên mạch) trong quá trình tiêm, truyền. Hiện nay kỹ thuật đặt kim luồn ngoại vi được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở điều trị mang lại nhiều tiện ích và hiệu quả cho cả người bệnh và người điều dưỡng.

Những đặc điểm và ưu điểm nổi bật của kim luồn tĩnh mạch Smith Medical:

+ Có 2 loại: Loại thẳng hay còn gọi là kim bút (Không cánh, không cửa bơm thuốc) và loại có cánh, có cửa bơm thuốc

+ Catheter chất liệu PUR/FEP, RADIOPAQUE Sử dụng trong phòng X-Quang và MRI,

+ Lá chắn an toàn ( có đầu bọc bảo vệ kim ) tự động bung khi rút kim ra

+ 06 vạch cản quang ngầm giúp nhìn rõ catheter khi sử dụng trong phòng X-Quang, MRI

+ Công nghệ FLASH-VUE (Flashback 2 điểm) trên thân catheter và đầu đốc catheter, làm nhận biết chính xác và tức thì việc đâm kim đúng ven bệnh nhận => Rất hữu ích với khoa cấp cứu, khoa Nhi và sử dụng đối với bệnh nhân khó lấy ven (Các hãng khác chỉ có công nghệ flashback 1 điểm (công nghệ cũ) trên buồng đốc kim)

+ Buồng đầu đốc kim trong suốt lớn để dễ dàng xác nhận trực quan về tĩnh mạch, chèn xốp lọc trắng cung cấp nhất quán, giảm thiểu tiếp xúc với máu và nắp thông hơi cho khí đi qua có thể tháo rời để truy cập máu vào tĩnh mạch một cách thuận tiện.

+ Đầu kim V-Point mới giảm thiểu 40% lực chèn giúp giảm đau và chấn thương tĩnh mạch => Rất hữu ích với bệnh nhân Nhi vì ven nhỏ (Các hãng khác đang bán tại Việt Nam chủ yếu sử dụng đầu kim J-point (đầu kim kiểu cũ to dễ gây rách ven và khó tiếp cận những ven nhỏ)

+ Thời gian lưu kim trong ven là 72 giờ đến 96 giờ.

+ Có đầy đủ các số 14G, 16G, 18G, 20G, 22G, 24G và 26G, phân biệt qua các màu

+ Đốc kim có tính năng khóa hướng vát giúp việc đâm kim dễ dàng hơn và bề mặt kẹp có tổng thể ngắn gọn tăng cường kiểm soát => Giúp bác sĩ đâm kim dễ dàng và tự tin khi tiếp cân mạch máu khó

Hãy liên hệ ngay tới DSC Việt Nam để được tư vấn về sản phẩm Kim luồn tĩnh mạch Smiths Medical - Jelco Seriva