Là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh với quy mô 500 giường bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã và đang khẳng định vị thế của  mình bằng việc không ngừng đầu tư và nâng cấp trang thiết bị y tế hiện đại, cải cách thủ tục hành chính và phát triển công nghệ kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng thăm khám, chữa bệnh cho người dân địa phương và các vùng phụ cận. 

Tiền thân là Bệnh viện tỉnh Hoàng Liên Sơn, sau này tách thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái. Đến tháng 11/2017, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên bái được UBND tỉnh ra Quyết định 3053/QĐ-UBND xếp hạng là bệnh viện tuyến tỉnh hạng I.

Bệnh viện gồm các khoa lâm sàng như: Cấp cứu, Hồi sức chống độc, Nội AB, Sản, Truyền nhiễm. Việc triển khai thành công nhiều kỹ thuật mới đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ngày một đông. Điều đó đồng nghĩa với việc, Bệnh viện phải trang bị một số lượng lớn trang thiết bị và vật tư y tế. Song, chúng tôi cũng đã nắm bắt kịp thời được những sản phẩm mà bệnh viện cần cung ứng để cung cấp đúng, đủ chủng loại, ví dụ như: Bộ gây tê ngoài màng cứng, ...