Thu thập và lưu trữ mẫu bệnh phẩm:

- Máu toàn phần (Lấy đầu ngón tay hoặc lấy máu tĩnh mạch)

Để có thể lấy máu ở đầu ngón tay: Rửa tay bệnh nhân rồi để khô. Massage tay nhưng không chạm vào vùng sẽ trích máu. Dùng lưỡi trích vô trùng châm nhẹ vào đầu ngón tay rồi lau sạch vết máu đầu tiên. Sau đó, xoa nhẹ bàn tay từ cổ tay đến lòng bàn tay đến các ngón tay để nhỏ ra một giọt máu tròn trên vị trí vừa châm kim.

- Huyết tương

Lấy mẫu máu vào ống nghiệm có nắp đậy màu xanh lục, xanh biển hoặc tím (chứa chất chống đông máu EDTA, citrate hoặc heparin, với lượng tương ứng trong ống lấy máu chân không Vacutainer®) bằng cách rút máu tĩnh mạch. Tách huyết tương bằng máy ly tâm. Cẩn thận rút huyết thanh cho vào một ống mới được dán sẵn nhãn.

- Huyết thanh

Lấy mẫu máu vào ống nghiệm có nắp đậy màu đỏ (không chứa chất chống đông máu trong ống lấy máu chân không Vacutainer®) qua đường tĩnh mạch. Để máu đông. Tách huyết thanh bằng máy ly tâm. Cẩn thận rút huyết thanh cho vào một ống mới được dán sẵn nhãn.

- Quy trình xét nghiệm phải được thực hiện ngay sau khi có mẫu bệnh phẩm. Nếu không, phải bảo quản mẫu bệnh phẩm ở nhiệt độ từ 2°C- 8°C.

Quy trình thực hiện:

[Kháng nguyên Dengue NS1]

1. Đưa mẫu bệnh phẩm và các vật tư của bộ kit test về nhiệt độ phòng. Mở túi, lấy các vật tư đi kèm ra. Đặt thanh thử trên một bề mặt phẳng sạch.

- Đối với Máu toàn phần: Đổ đầy mẫu bệnh phẩm vào ống nhỏ giọt sau đó thêm 2 giọt (khoảng 50µL) mẫu bệnh phẩm và 2 giọt dung dịch đệm chiết vào giếng mẫu, hãy đảm bảo quy trình này không có bọt khí

- Đối với mẫu Huyết tương/ Huyết thanh: Đổ đầy mẫu bệnh phẩm vào ống nhỏ giọt. Giữ ống nhỏ giọt theo chiều dọc, nhỏ 2 giọt (khoảng 50µL) mẫu bệnh phẩm và 2 giọt dung dịch đệm vào giếng mẫu, hãy đảm bảo quy trình này không có bọt khí.

2. Có thể đọc kết quả sau 15 phút.

3. Vui lòng không đọc kết quả sau 30 phút kể từ khi bắt đầu test.

[Kháng nguyên Dengue IGm]

1.  Đưa mẫu bệnh phẩm và các vật tư của bộ kit test về nhiệt độ phòng. Mở túi, lấy các vật tư đi kèm ra. Đặt thanh thử trên một bề mặt phẳng sạch.

- Đối với mẫu máu toàn phần: Dùng pipet, thêm 10 ul mẫu bệnh phẩm được vẽ theo vạch đen vào giếng mẫu được đánh dấu “S”.

- Đối với mẫu Huyết tương/Huyết thanh: Dùng pipet, thêm 5 ul mẫu bệnh phẩm được vẽ theo vạch đen vào giếng mẫu được đánh dấu “S”.

2. Thêm 3 giọt (khoảng 75ul) dung dịch đệm chiết vào Giếng mẫu.

3. Có thể đọc kết quả sau 15 phút.

4. Vui lòng không đọc kết quả sau 30 phút kể từ khi bắt đầu test.

Tiêu chuẩn:

- ISO 13485

Mời quý vị liên hệ tới DSC Medical Việt Nam theo số: 0862 637 638 để nhận báo giá và thông tin thêm về sản phẩm.